ประโยชน์ของผักตบชวา


ประโยชน์ของผักตบชวา
    การบริโภค ดอกอ่อนและก้านใบอ่อนกินเป็นผักลวกจิ้มน้ำพริกหรือทำแกงส้ม ใช้เป็นอาหารเลี้ยงสัตว์ เช่นหมู ใช้ทำปุ๋ยหมัก ก้านและใบอ่อนนำมารับประทานได้ เครื่องจักสานผักตบชวา
สรรพคุณของผักตบชวา
ü ต้นมีรสจืด มีสรรพคุณเป็นยาแก้พิษในร่างกาย ช่วยขับลม ใช้ตำพอกแก้แผลอักเสบ
ü ช่วยระบายความร้อนในร่างกาย
                     üใช้ในการกรองน้ำเสีย




                                         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น