ประโยชน์ของผักตบชวา
การบริโภค ดอกอ่อนและก้านใบอ่อนกินเป็นผักลวกจิ้มน้ำพริกหรือทำแกงส้ม ใช้เป็นอาหารเลี้ยงสัตว์ เช่นหมู ใช้ทำปุ๋ยหมัก
ก้านและใบอ่อนนำมารับประทานได้ เครื่องจักสานผักตบชวา
สรรพคุณของผักตบชวา
ü ต้นมีรสจืด มีสรรพคุณเป็นยาแก้พิษในร่างกาย ช่วยขับลม
ใช้ตำพอกแก้แผลอักเสบ
ü ช่วยระบายความร้อนในร่างกาย
üใช้ในการกรองน้ำเสีย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น